Morty’s World

Do you know Morty?

มารู้จักกับมอร์ตี้และผองเพื่อนกันเถอะ!

 

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุกคน ผมเป็นอัศวินมีชื่อว่า “มอร์ติเมอร์” (Mortimer) ครับ!! หรือเพื่อน ๆ จะเรียกชื่อผมสั้น ๆ ว่า “มอร์ตี้” (Morty) ก็ได้นะครับ - จริง ๆ แล้วตอนนี้ ผมยังเป็นอัศวินฝึกหัดอยู่ครับ แต่ผมสามารถทำได้หลายอย่างที่อัศวินในยุคกลางทำได้ ทุกๆวันผมจะฝึกทักษะหลายด้านเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ยิงธนู ขี่ม้า หรือแม้แต่วิธีการต่อสู้ด้วยดาบ ผมอาศัยอยู่กับครอบครัวของผมในปราสาท เมืองคอร์นวอลล์ (Cornwall) ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษครับ และที่นี่ผมได้ทำกิจกรรมน่าตื่นเต้นหลายอย่างร่วมกันกับเพื่อน ๆ ของผมครับ!!

สวัสดีค่ะ ฉันชื่อ “เบทตี้” (Betty) เพื่อน ๆ คงสงสัยใช่ไหมว่าทำไมฉันถึงหน้าตาไม่เหมือนกับมอร์ตี้เลย ใช่แล้วค่ะ!! ฉันเป็นค้างคาวนั่นเอง!! เพื่อน ๆ ของฉันบอกว่าฉันฉลาดมากเลยนะ ทุก ๆ ครั้งที่คุณลุงกอทฟรีแสดงมายากล ฉันจะคอยตั้งใจดูทุกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการแสดง ฉันมักจะนอนในเวลากลางวัน แต่ถ้าวันไหนที่มอร์ตี้และมัลคอมอยากจะออกไปเล่นข้างนอกด้วยกัน ฉันจะรีบตื่นอย่างรวดเร็วเลยล่ะ เพราะเรามักจะไปทำกิจกรรมสนุก ๆ ด้วยกันเสมอเลย!!

สวัสดีครับเด็ก ๆ ทุกคน ผมเป็นมังกรชื่อ “มัลคอม” (Malcolm) ครับ!! เพื่อน ๆ รู้ไหมครับตอนนี้ผมอายุเกือบ 200 ปีแล้วนะ แต่ผมก็ยังเป็นมังกรที่เด็กอยู่เลยครับ และเพราะว่าผมยังเด็กอยู่ ผมเลยยังบินไม่เก่งเหมือนมังกรตัวอื่น ผมยังต้องฝึกฝนอีกเยอะเลยครับ!! แต่ว่าผมสามารถพ่นไฟได้เก่งมาก ๆ เลยนะครับเพื่อน ๆ บางครั้งมอร์ตี้จะปีนขึ้นบนหลังผม และพวกเราก็จะบินไปรอบ ๆ เมืองไอวี่บริดจ์ (Ivybridge) พร้อมกันกับเบทตี้ ที่นั่นมีมังกรตัวอื่นเยอะแยะเลยครับ

สวัสดีเด็ก ๆ ที่น่ารักทุกคน!! ลุงเป็นลุงของมอร์ตี้ชื่อว่า “กอทฟรี” (Godfrey) ลุงมีห้องทดลองที่อยู่ชั้นบนสุดของปราสาท ซึ่งในห้องนั้นมีของทุกอย่างที่พ่อมดต้องการ และยังเป็นห้องเรียนที่ลุงสอนมอร์ตี้เกี่ยวกับทุก ๆ อย่างที่เขาควรรู้สำหรับการเป็นอัศวินที่ดี ไม่ว่าจะเป็นวิชาประวัติศาสตร์, คณิตศาสตร์ หรือภาษาต่างประเทศ นอกจากนี้ลุงยังมีเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้สำหรับการเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ นั่นก็คือ “สกาย เอกซ์เพรส” (SKY EXPRESS) มันคือเครื่องเดินทางข้ามกาลเวลา ที่สามารถพาเราไปได้ทุกที่ที่เราต้องการ ยกตัวอย่างเช่น ย้อนกลับไปยังยุคไดโนเสาร์, ยุคคาวบอย หรือเดินทางไปสู่อนาคตเพื่อเจอกับมอร์ตี้และผองเพื่อนของเขาก็ย่อมได้!!